Quy Trình Kiểm Tra Chất Lượng Vải Không Dệt DVH

Hiện nay, việc đáp ứng đơn hàng vải không dệt từ các công ty trên toàn quốc là rất khó bởi thị trường không chỉ cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm mà về mặt thẩm mỹ thiết kế cũng rất khắt khe. Do đó để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, nhà máy sản xuất vải không dệt đạt chuẩn phải không ngừng nghiên cứu, áp dụng quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm nhằm luôn đảm bảo cho quý khách hàng có một sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất. Dưới đây là quy trình kiểm định chất lượng vải đạt chuẩn mà công ty Dương Vinh Hoa đang áp dụng!

1- Kiểm tra nguyên liệu đầu vào là yếu tố quan trọng đầu tiên

Khi mua nguyên liệu hạt nhựa làm ra vải không dệt, nhà máy sản xuất vải không dệt Dương Vinh Hoa luôn kiểm tra kỹ, lựa chọn những nguồn chất lượng và uy tín với % tạp chất trong giới hạn cho phép. Đồng thời, trong quá trình sản xuất, đội ngũ kỹ thuật của công ty phải luôn canh chỉnh máy để định lượng vải ra đều, tránh bị dày, mỏng khác nhau ở nhiều nơi. Và phải có mặt 100% thời gian tại nơi sản xuất cho tới khi hoàn thành.

nhà máy sản xuất vải không dệt
Kiểm tra nguyên liệu đầu vào là yếu tố quan trọng trong quy trình kiểm tra chất lượng túi vải

Ngoài ra, khâu này phải kiểm tra màu để màu đồng nhất, không được khác màu với màu mẫu của khách hàng yêu cầu và ký duyệt ngay từ đầu. Ở Dương Vinh Hoa sẽ có đội ngũ chuyên gia phụ trách pha màu và làm mẫu trước để lấy công thức trước khi vào sản xuất hàng loạt. Sau đó phải cập nhật chất lượng mỗi ngày và được người kiểm định chất lượng- QC (Quality Control) báo cho cấp trên và bộ phận liên quan để kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra.

>>> Xem thêm: Công ty sản xuất vải không dệt uy tín hàng đầu tại TPHCM

2- Kiểm tra khâu cắt nguyên liệu

Ở bước kiểm tra khâu cắt nguyên liệu, có một số điểm cần phải lưu ý sau đây:

  • Cần cắt đúng kích thước và chỉ trong phạm vi sai sót đúng theo dung sai của khách hàng cho phép. Sơ đồ cắt sẽ được tổ trưởng, ban giám đốc ở mỗi công ty ký duyệt trước khi thực hiện.
  • Tại khâu này, tổ trưởng đảm bảo kỹ thuật cắt đúng và phát hiện những lỗi ở khâu kiểm tra nguyên liệu nếu còn sót lại để hạn chế hết mức tối đa lỗi trong quá trình sản xuất.

3- Kiểm tra từng công đoạn trong lúc may hàng loạt

Đây là khâu quan trọng nhất vì có nhiều chi tiết về chất lượng phát sinh trong lúc may như:

  • In ấn trên vải: Sau khi vải được cắt xong sẽ được chuyển đến bộ phận in để tiến hành in hình, hoa văn, logo trên vải. Tùy theo nhu cầu mà mẫu in sẽ đáp ứng một cách nhanh chóng nhất. Với các xưởng lớn, công nghệ cao thường sử dụng loại máy in hiện đại và chất lượng mực tốt nhằm đảm bảo sản phẩm được hoàn hảo nhất.
  • Lắp ráp các chi tiết máy bị lệch.
  • Trong quá trình sản xuất, đội ngũ kỹ thuật của Dương Vinh Hoa thường xuyên có mặt để kịp thời điều chỉnh lượng vải sản xuất đồng đều tránh dày, mỏng khác nhau trên một sản phẩm, đảm bảo màu sắc đúng yêu cầu của khách hàng và để hạn chế lỗi trên túi vải không dệt như: đứt chỉ, bỏ mũi, kéo đùn chỉ, lệch mép…
nhà máy sản xuất vải không dệt 2
Kiểm tra từng công đoạn trong lúc may hàng loạt

Trong suốt quá trình may, mỗi công đoạn tại Dương Vinh Hoa luôn có QC để kiểm tra công việc này và hạn chế 95% hàng lỗi trước khi thành phẩm.

4- Kiểm tra thành phẩm trước khi đóng gói

Sau khi qua các công đoạn kiểm tra ở trên như nguyên liệu hạt nhựa đầu vào, sản xuất nguyên liệu vải không dệt, cắt và may. Cho tới giai đoạn này, tại Dương Vinh Hoa có một đội ngũ riêng biệt chỉ để kiểm tra thành phẩm một lần nữa trước khi đóng gói.

 

Lưu ý không nên đợi may xong hết 100% số lượng hàng rồi mới kiểm thành phẩm một lần mà phải đảm bảo kiểm tra song song ngay lúc vừa may xong sản phẩm. Vì vậy, khi phát hiện lỗi nào, sẽ phản hồi ngay và trực tiếp lúc sản xuất để công nhân lưu ý và sửa đổi ngay những sản phẩm sau.

nhà máy sản xuất vải không dệt 3
Kiểm tra thành phẩm trước khi gửi hàng sẽ hạn chế được rủi ro

Với quy trình kiểm tra chất lượng trên, quý khách có thể thấy chi phí kiểm hàng cho xuất khẩu hay trong nước không khác nhau đáng kể. Vấn đề ở đây là phải thiết lập được quy trình kiểm tra chặt chẽ mà hàng trong nước hay xuất khẩu điều phải qua những quy trình này. Đó là lý do vì sao nhà máy sản xuất vải không dệt đạt chuẩn Dương Vinh Hoa hoàn toàn tự tin đáp ứng được tiêu chuẩn của tất cả các khách quốc tế hay hàng trong nước với giá cạnh tranh hơn.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang web: https://dvhpackaging.com/ để lựa chọn và tham khảo nhiều mẫu túi vải không dệt đạt chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT BAO BÌ DƯƠNG VINH HOA

Địa chỉ: Lô D20-D26, Đường số 03, KCN Hải Sơn, Đức Hòa, Long An, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: [email protected]  

Tel: (84-272) 3900228

Website: dvhpackaging.com               

Fanpage: @dvhpackagingVN

Hotline: 02723900228
Gọi điện ngay

Download credential

Chính sách/ưu đãi sẽ được trình bày khi làm việc trực tiếp với khách hàng.

Download credential

Chính sách/ưu đãi sẽ được trình bày khi làm việc trực tiếp với khách hàng.