Sản phẩm Bao gạo

Bao đựng gạo - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

Bao gạo

Tin tức về ngành

 • Theo cáo mới nhất của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT) cho thấy, gạo Việt Nam xuất khẩu vẫn trong tình trạng bán nhiều nhưng tiền thu ít. Cụ thể, 9 tháng năm 2019, khối lượng xuất khẩu gạo ước đạt 5,2 triệu tấn, tăng 5,9%, song giá trị đạt 2,24 tỷ USD giảm tới gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Trước tình hình trên, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định: “Chúng ta vẫn giữ vững an ninh lương thực và xuất khẩu một phần phù hợp. Ngoài ra, vấn đề cần quan tâm tiếp theo là tổ chức lại thị trường trong nước để đảm bảo gạo có chất lượng, bao bì, khả năng cung ứng tốt”. Qua đó, ta có thể thấy bao bì đựng gạo là một trong những yếu tố quyết định lên sản lượng tiêu thụ. Một bao bì đựng gạo tốt sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh đối với cả trong và ngoài nước.
Bao đựng gạo - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

Quy trình Sản xuất bao bì đựng gạo

 • Sử dụng bao bì PP dệt ghép màng BOPP khi muốn có một bao bì đựng gạo cao cấp – khả năng chịu tải cao, có thể đảm đương việc khẳng định thương hiệu, và đặc biệt là bao bì PP dệt rất thân thiện với trường.
 • Công nghệ in ống đồng trên màng BOPP sau đó ghép với PP dệt, mặt sau có thể in flexo (nếu muốn), thành phẩm bao bì đựng gạo sẽ được đem đi may đáy, đục , may quai xách, may tem nhận dạng…

Bước 1 :
Hạt nhựa

Bước 2 :
Kéo chỉ

Bước 3 :
Dệt manh

Bước 4 :
Tráng ghép BOPP

Bước 5 : Thành phẩm (may đáy, may miệng, đục quai xách)

Bước 6 :
In Flexo (nếu có)

Vai trò của bao bì đựng gạo

 • Trước mắt, thị trường gạo của nước ta đã phát triển hơn rất nhiều. Bằng chứng là chúng ta có thể bắt gặp hàng loạt nhãn hàng gạo với bao bì, mẫu mã vô cùng hút mắt trên các quầy kệ siêu thị, thậm chí ở các chợ truyền thống cũng đã bày bán rất nhiều loại gạo được đóng bao bì tên tuổi rõ ràng. Nguyên nhân là do đã xảy ra rất nhiều tình trạng gạo giả, không rõ nguồn gốc xuất hiện, gây hại đến sức khỏe con người, cho nên, yêu cầu sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng cũng ngày càng trở nên khó tính. Vì thế, một bao bì nông sản đẹp, rõ ràng, đáng tin cậy sẽ giúp người tiêu dùng an tâm lựa chọn.
 • Hơn nữa, nhìn vào giá trị xuất khẩu gạo của nước ta vẫn luôn là một điều đáng tiếc. Việt Nam được đánh giá là nước có lợi thế cạnh tranh đặc biệt trong sản xuất lúa gạo, điều kiện tự nhiên rất thích hợp cho sản xuất lúa với 2 đồng bằng châu thổ lớn, người nông dân có kinh nghiệm trồng lúa với nền văn hóa lúa nước từ thuở sơ khai, vậy tại sao lại xảy ra tình trạng giá gạo bị ép đến không thể cạnh tranh như vậy? Đó là bởi vì nước ta chưa đầu tư vào thương hiệu gạo Việt đúng nghĩa.
 • Để cạnh tranh trên thị trường, nhất là thị trường quốc tế, chất lượng không thôi chưa đủ, chính xác nó chỉ quyết định cho sự bền lâu của thương hiệu. Nhưng để được bền lâu ta phải đi được bước đầu tiên trước đã. Và bao bì đựng gạo chính là yếu tố quyết định xem sản phẩm có được người tiêu dùng lựa chọn hay không. Và đa số các doanh nghiệp Việt Nam đều chưa thực sự đầu tư vào thương hiệu của mình, từ hình ảnh, thông điệp, cũng như bao bì đựng gạo.
 • Trong thời buổi kinh tế hội nhập, đặc biệt là việc ký kết các hiệp định thương mại như FTA, TPP,.. mở ra cho nông sản Việt Nam, đặc biệt là gạo, cơ hội lấn sân vào một số thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản và châu u. Tuy nhiên, đây không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức về khả năng cạnh tranh của gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.
 • Do đó, các doanh nghiệp gạo Việt cần hoạch định lại chiến lược phát triển của mình, đầu tư vào thương hiệu, đặc biệt đầu tư bao bì, như đã nói ở trên.

Dương Vinh Hoa chuyên cung cấp bao bì đựng gạo số lượng lớn - Chất lượng cao

Bao đựng gạo - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

Tư vấn - Thiết kế

Dương Vinh Hoa Packaging chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất bao bì nông sản với số lượng lớn - chất lượng cao. Với kinh nghiệm trên 20 năm, đội ngũ nhân viên lành nghề, máy móc hiện đại, chúng tôi tự tin mang đến cho doanh nghiệp một bao bì đựng gạo ấn tượng với mức chi phí phù hợp nhất.

Bao đựng gạo - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

Chất lượng

Đối với mỗi yêu cầu của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tối ưu và đem đến một kết quả hữu hiệu nhất. Từ hình ảnh, nội dung, bố cục, định hướng cho thông điệp mà doanh nghiệp hướng tới, chúng tôi sẽ cụ thể hóa mọi thứ, giúp sản phẩm gạo của bạn trở thành lựa chọn trọng mắt người tiêu dùng.

KỸ THUẬT SẢN XUẤT

Chi tiết về bao bì đựng gạo

Có rất nhiều chất liệu được sử dụng làm bao bì đựng gạo, trong đó, PP dệt được ưu tiên sử dụng nhiều nhất nhờ có các ưu điểm như: phù hợp với nhiều kích cỡ đóng gói, giá thành thấp hơn, khả năng chịu tải cao hơn so với các chất liệu khác. Quy cách bao bì PP dệt đựng gạo phổ biến nhất là: 5kgs, 10kgs, 20kgs, 25kgs và 50kgs. Nếu gạo do các công ty nước ngoài mua và đóng bao tại Việt Nam thì trọng lượng gạo cho mỗi bao bì được tính theo đơn vị đo lường của họ.

Ưu điểm của loại bao bì đựng gạo PP dệt :

 • Cấu trúc bao bì chắc chắn nhờ lớp vải PP dệt có độ bền dai, chịu được sức va đập tốt, đảm bảo không vì vỡ/bung trong quá trình đóng gói và vận chuyển.
 • Chất lượng in sắc nét, màu sắc bắt mắt, hình ảnh chất lượng cao, có tính thẩm mỹ cao, chân thực, tạo ấn tượng và thu hút khách hàng.
 • Khả năng chống nước rất tốt, nhất là khi xuất khẩu có thể cần phải di chuyển trên biển dài ngày.

Trong bao bì đựng gạo, người ta chủ yếu quan tâm thành 2 loại, bao bì đựng gạo xuất khẩu và bao bì đựng gạo trong nước. Với mỗi thị trường, chúng ta sẽ quan tâm về những điều sau:

 • Bao bì đựng gạo xuất khẩu: Đối với bao bì đựng gạo xuất khẩu, nên là một loại bao bì cao cấp. Trường hợp này sẽ ưu tiên sử dụng bao pp dệt ghép màng BOPP in ống đồng. Ngoài ra, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà chúng ta có thể sử dụng thêm túi PE (hoặc PP) lồng bên trong của bao PP dệt. Khi lựa chọn sử dụng bao bì dệt ghép màng BOPP in ống đồng sẽ cho ra chất lượng bao bì đựng gạo chất lượng cao, đồng nghĩa với việc chi phí bỏ ra cũng cao hơn so với bao bì in Flexo thông thường
 • Bao bì đựng gạo trong nước: In bao bì đựng gạo PP dệt đựng gạo tiêu thụ trong nước thường sử dụng thiết kế dạng cấu trúc vật liệu đơn giản giống như PP dệt, tức là chỉ tráng phủ keo PP trên mặt ngoài, hoặc PP dệt đơn thuần không tráng ghép. Tuy nhiên, việc thiết kế maquette in cũng sẽ được triển khai trên công nghệ in Flexo, do đó các chi phí khác như khắc bảng in Polymer sẽ giảm rất nhiều so với chi phí khắc trục ống đồng. Đây là lợi thế của bao bì in Flexo khi sản phẩm là gạo tiêu thụ trong nước.

Bao bì đựng gạo PP dệt có nguyên liệu ban đầu được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh hiệu (T3034, 1102K) được nhập khẩu từ Ả Rập, Thái Lan hoặc sử dụng nguyên liệu trong nước từ Dung Quất. Hạt nhựa chủ yếu sử dụng màu trắng sữa và trong suốt, nếu bao bì muốn có màu sắc thì phải phối trộn với hạt nhựa màu Master Batch.

Cấu trúc sản phẩm

Cấu trúc sản phẩm: Vải PP dệt + Keo tráng PP + Màng BOPP (in ống đồng) :

 • Lớp vải PP dệt có công dụng chính là chịu tải, lớp keo PP làm nhiệm vụ gắn kết giữa lớp màng BOPP với PP dệt, lớp màng BOPP dùng để in ấn ống đồng và có công dụng chống hút ẩm, gia cường thêm cơ lý của sản phẩm.
 • Sử dụng kết cấu bao bì trên để thay thế cho cấu trúc (bao PP dệt + Lồng túi HDPE), mặt khác mẫu mã bao bì đẹp, doanh nghiệp có thể trình bày nội dung thông điệp của thương hiệu mình.

Lưu ý khi sử dụng

Sở dĩ được sử dụng rộng rãi đến vậy là vì vải không dệt y tế có những ưu điểm sau:

 • Phải sử dụng bao bì đựng gạo đúng tải trọng quy định, đúng theo quy trình bảo quản (Nhiệt độ, ngoài trời….), đúng theo kết cấu bao bì đã tính toán ban đầu để cho phù hợp với sản phẩm đựng bên trong.
 • Cách xếp lớp khi bao bì đã đựng sản phẩm: xếp tối đa 10 lớp, các lớp xếp ngay ngắn, để lực phân bổ đều
 • Cách bảo quản trong kho cũng hết sức quan trọng: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa, nắng làm giảm độ bên của cơ lý bao bì.

Download credential

Chính sách/ưu đãi sẽ được trình bày khi làm việc trực tiếp với khách hàng.

Download credential

Chính sách/ưu đãi sẽ được trình bày khi làm việc trực tiếp với khách hàng.