Sản phẩm Bao bì Nhựa

Quy trình được sắp xếp hợp lý và tự động hóa từ bước nhận yêu cầu từ khách hàng đến giao hàng thành phẩm hoàn thiện.

Bao bì phân bón - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

Bao bì Nhựa

Như đã biết, ngành xây dựng hiện nay mở rộng không ngừng từ thị trường, quy mô đến những sản phẩm phục vụ cho ngành này cũng đồng loạt phát triển. Trong đó, bao bì vật liệu xây dựng là một trong những sản phẩm được quan tâm hơn cả bởi nó liên quan trực tiếp đến việc bảo quản chất lượng của vật liệu được chứa đựng bên trong.

Cấu tạo chi tiết bao bì nhựa

Nguyên liệu để sản xuất bao bì đựng nhựa rất đa dạng, một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất bao bì là nhựa. Nhựa không phải là nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên mà được phân tách trong quá trình lọc dầu.

Hiện nay thị trường hạt nhựa nguyên sinh Việt Nam được nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Ngành bao bì nhựa phát triển rất mạnh mẽ phong phú về chủng loại đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường kéo theo đó ngành nhựa cũng phải phát triển để đáp ứng cho ngành bao bì.

Mỗi loại hạt đều có những đặc điểm và tính chất riêng nhưng nhìn chung có các loại như sau:

 • PE (Polyethylene)
 • PP (polypropylene)
 • PVC (Polyvinyl Chloride)
 • PC (Polycarbonate)
 • PET (Polyethylene terephthalate)

 

Bao bì pp dệt - Công ty sản xuất bao bì Dương Vinh Hoa

Đặc điểm các loại hạt làm bao bì nhựa

Bao bì đựng nhựa - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

PE

Polyethylene có đặc tính trong suốt, hơi có ánh mờ, bề mặt trơn láng, mềm dẻo, chống hơi nước và khí tốt dễ hư hại khi tiếp xúc với các chất tẩy mạnh như ancol hay tinh dầu thơm, v...v...

Bao bì đựng nhựa - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

PC

Polycarbonate đặc tính của loại này là trong suốt, tính bền cơ và độ cứng vững rất cao, khả năng chống mài mòn và không bị tác động bởi các thành phần của thực phẩm, khả năng chịu được nhiệt độ cao nhưng chống thấm khí, nước kém hơn PP, giá thành khá cao nên khá hạn chế.

Bao bì đựng nhựa - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

PP

Polypropylene có đặc tính nổi trội là bền cơ học, khá cứng và vững, đặc biệt là không dễ kéo dãn , tuy nhiên dễ bị xé rách khi có một vết cắt hay vết thủng, cho nét in bề mặt khá rõ và đẹp, chống thấm được O2, nước, dầu.

Bao bì đựng nhựa - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

PET

Polyethylene terephthalate đây là loại hạt tạo ra được các loại vỏ chai do độ bền khá cao, chịu đựng được lực xé và va chạm khá lớn, có độ cứng vững cao và siêu bền.

Bao bì đựng nhựa - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

PVC

Polyvinyl Chloride loại này khá cứng và hầu như không được dùng làm bao bì nữa mà chỉ được dùng làm các loại đồ dùng nhựa mà thôi.

Dương Vinh Hoa - Công ty sản xuất và cung ứng bao bì đựng nhựa hàng đầu Đông Nam Á

Bao bì nhựa - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

Đơn vị tiên phong

Dương Vinh Hoa là đơn vị tiên phong nhận thấy tiềm năng của ngành công nghiệp hạt nhựa đang chiếm tỷ trọng cao hiện nay và chú trọng đầu tư sản xuất các loại bao bì nhựa, bao bì đựng nhựa để đáp ứng nhu cầu lớn cho khách hàng.

Bao bì nhựa - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

Kinh nghiệm

Cùng với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì nói chung và bao bì đựng nhựa nói riêng, Dương Vinh Hoa cam kết cung cấp các sản phẩm bao bì đựng nhựa chất lượng tốt nhất để đáp ứng nhu cẩu của thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế.

KỸ THUẬT IN PHỔ BIẾN

Các loại bao bì đựng nhựa phố biến trên thị trường

1. Bao bì đựng nhựa Jumbo

Bao đựng nhựa jumbo (big bag, FIBC, bulk bag) đựng hạt nhựa được làm từ PP dệt (Polypropylen) với độ dày sợi dệt (định lượng vải) phù hợp với tải trọng chứa đựng của bao. Tùy theo sự lựa chọn của khách hàng, jumbo bag đựng hạt nhựa thường có màu trắng hoặc beige.

 • Bao jumbo đựng hạt nhựa thường được tráng 1 lớp keo PP hoặc sử dụng 1 túi PE lồng. Giúp bao có khả năng chống nước, chống ẩm, bảo quản tốt sản phẩm hạt nhựa bên trong.
 • Kiểu dáng: Kiểu dáng phổ biến của bao jumbo đựng hạt nhựa là bao vuông. Với thiết kế miệng ống nạp giúp việc đóng hàng được thực hiện nhanh chóng và khép kín. Bao đựng hạt nhựa thường có đáy xả để khách hàng sử dụng sản phẩm hạt nhựa bên trong bao có thể xả hàng ra dễ dàng.
 • Kích thước : Bao jumbo đựng hạt nhựa thường có kích thước phổ biến là 90cm x 90cm x 120cm hoặc 90cm x 90cm x 125cm.
 • Bao jumbo (big bag) đựng hạt nhựa có thể được in flexo từ 1 – 2 mặt bao với nội dung in từ 1 – 4 màu.
 • Bao jumbo đựng hạt nhựa được thiết kế 4 quai nâng với vòng loop từ 25cm – 30cm giúp việc vận chuyển bao bằng xe nâng được thực hiện nhanh chóng, an toàn.
 • Ngoài ra bao jumbo (big bag) còn được may kèm 1 túi tài liệu A4 để khi sử dụng, Khách Hàng có thể cho phiếu thông tin của sản phẩm được bao jumbo chứa đựng, giúp việc quản lý sản phẩm được thuận tiện.
 • Với tiêu chuẩn của nhà sản xuất bao jumbo Louispack, bao jumbo hạt nhựa phải đảm bảo hệ số an toàn 5:1 đối với bao sử dụng 1 chu kì và hệ số an toàn 6:1 đối với bao tái sử dụng nhiều lần.

Bao bì đựng nhựa Jumbo thường được sử dụng để đựng các loại hạt nhựa như pp, pvc, pe…với tải trọng từ 500kg, 750kg, 1000kg. Ngoài ra bao jumbo còn được dùng để đựng các loại phôi nhựa với tải trọng 400kg – 500kg

2. Bao bì đựng nhựa từ giấy Kraft

 • Bao giấy kraft là loại bao bì được làm từ giấy kraft, một loại giấy tạo thành bởi quá trình kraft hóa các loại gỗ mềm.
 • Bao giấy kraft thường được sử dụng để đựng sản phẩm từ 5kg – 25kg. Tùy theo trọng lượng sản phẩm chứa đựng mà nhà sản xuất bao kraft sẽ kết hợp số lớp hoặc ghép với PP dệt cho phù hợp.
 • Bao giấy kraft đựng hạt nhựa thường ở tải trọng 25kg/bao. Để tối ưu hóa chi phí, Nhà sản xuất bao kraft thường tư vấn cho Quý Khách Hàng chất liệu giấy kraft ghép PP dệt (hay còn gọi là bao KP).

Bao bì đựng nhựa làm từ giấy Kraft bao gồm 1 lớp giấy kraft Nhật định lượng 70-75gr/m2 + keo ghép + PP dệt. Quy cách thông dụng của bao PP đựng hạt nhựa 25kg là:

 • Kích thước: Rộng 45cm + Hông 10cm x Dài 85cm.
 • Đóng gói: Bao giấy đựng hạt nhựa được may nẹp đáy, nhà cung cấp bao bì sẽ giao kèm nẹp giấy rời để sau khi đóng hàng, Khách Hàng may miệng bao.
 • In ấn: Bao giấy kraft đựng hạt nhựa thường được in flexo từ 1-4 màu ở 1-2 mặt bao.

Với một số sản phẩm đặc biệt, khách hàng có thể yêu cầu lồng bên trong 1 lớp PE để bảo quản tốt nhất sản phẩm.

3. Bao bì đựng nhựa PP dệt BOPP

Bao đựng nhựa PP dệt BOPP là sản phẩm được làm từ bao PP dệt kết hợp với hạt nhựa PP(Polypropylene). Nếu diễn giải vừa rồi làm bạn thấy khó hiểu, hãy quan sát một chiếc bao xi măng trong hiện tại. Đây chính là một sản phẩm vô cùng phổ biến và hữu dụng được giới chuyên môn gọi với tên khác là “bao PP”.

Cấu trúc của bao đựng nhựa PP dệt BOPP thường có đặc điểm như sau:

 • Lớp bên ngoài: được cấu tạo từ giấy Kraft, lớp này sở hữu màu vàng/vàng xám/nâu/trắng,…tùy vào phụ gia đi cùng. Sở dĩ bao PP dùng lớp giấy này là vì mục đích chống ẩm, hút ẩm giúp bảo vệ đồ chứa đựng tốt hơn. Mặt khác, đây cũng là cách giúp cho quá trình in ấn, tạo độ phủ thương hiệu, gia tăng tính thẩm mĩ cho sản phẩm một các hiệu quả hơn.
 • Lớp bên ngoài: được cấu tạo từ giấy Kraft, lớp này sở hữu màu vàng/vàng xám/nâu/trắng,…tùy vào phụ gia đi cùng. Sở dĩ bao PP dùng lớp giấy này là vì mục đích chống ẩm, hút ẩm giúp bảo vệ đồ chứa đựng tốt hơn. Mặt khác, đây cũng là cách giúp cho quá trình in ấn, tạo độ phủ thương hiệu, gia tăng tính thẩm mĩ cho sản phẩm một các hiệu quả hơn.
 • Bao PP được làm từ chất liệu an toàn, không độc hại, rất thân thiện với môi trường.
 • Lớp bên trong: lớp bên trong của bao PP được sản xuất từ các hạt nhựa Polypropylene không màu, không mùi, không vị kết hợp cùng các phụ gia đa dạng. Lớp này có tác dụng chịu lực, kháng lại các va chạm gây hỏng rách cũng như ảnh hưởng của không khí bên ngoài làm ảnh hưởng tới chất lượng của đồ được chứa đựng.
 • Sản phẩm cũng dễ dàng xử lý sau khi đã sử dụng xong, không gây nên tình trạng ô nhiễm giống như Nilon và các dòng bao bì khác có mặt trên thị trường hiện nay.
 • Chưa kể hết, bao nhựa PP còn có khả năng chịu lực rất tốt, sở hữu độ bền vượt trội. Mặt khác, bao bì có tính chống ẩm, hút ẩm tốt nên bảo vệ hiệu quả sản phẩm bên trong.
 • Mặt khác, sản phẩm có khả năng chứa đựng 25kg, rất dễ đóng gói, thuận tiện trong quá trình di chuyển.

Các loại màng ghép trong công nghệ sản xuất bao bì đựng nhựa

Có 4 loại màng được ứng dụng phổ biến trong sản xuất bao bì đựng nhựa:

 • Màng BOPP có tính năng là chống thấm nước không khí rất tốt và làm tăng tính cơ lý của bao.
 • Màng OPP cũng giống như BOPP chống nước tốt ngoài ra đây là lớp thường được sử dụng làm lớp bồi cho bao bì giấy in offset.
 • Màng giấy có tính năng hút ẩm rất tốt thích hợp với các sản phẩm ở dạng bột, bụi. Giấy cũng làm bao bì trở nên cứng cáp hơn.
 • Màng metalize là loại màng đặc biệt có thể chống lại tia cực tím từ ánh nắng mặt trời ngoài ra nó cũng chống thấm khí và nước rất tốt.

Đặc điểm chung của bao bì đựng nhựa :

 • Bao đựng nhựa thường không mùi, không vị
 • Bao bì nhựa chịu được độ thanh trùng hoặc nhiệt độ lạnh đông âm độ
 • Các loại bao bì đựng nhựa được in ấn nhãn hiệu dễ dàng
 • Bao bì đựng hạt nhựa thường nhẹ hơn các bao bì khác, rất thuận tiện trong việc vận chuyển và phân phối
 • Bao bì đựng nhựa được cấu tạo từ 2 đến 3 vật liệu plastic để cung cấp tính năng hoàn thiện cho bao bì

Download credential

Chính sách/ưu đãi sẽ được trình bày khi làm việc trực tiếp với khách hàng.

Download credential

Chính sách/ưu đãi sẽ được trình bày khi làm việc trực tiếp với khách hàng.