Giới Thiệu Về Bao Bì PP Dệt Ghép Màng BOPP

Bao Bì PP Ghép Màng BOPP mờ

Giới Thiệu Về Bao Bì PP Dệt Ghép Màng BOPP

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bao bì với  các công nghệ sản xuất cùng nguyên vật liệu khác nhau. Công ty sản xuất bao bì Dương Vinh Hoa chuyên sản xuất tất cả các loại bao bì phục vụ ứng dụng cho tất cả các ngành nghề, trong đó bao gồm cả bao bì PP dệt ghép màng BOPP, Dương Vinh Hoa sẽ giới thiệu cho khách hàng các đặc tính và ứng dụng của loại bao bì này.

Màng BOPP là gì?

Màng BOPP (Biaxial Oriented Polypropylene) là loại màng nhựa làm từ hạt nhựa PP và có bề mặt bóng trơn (Màng BOPP bóng) hoặc bề mặt mờ (Màng BOPP mờ). Mặt sau của sản phẩm này là lớp keo nên khi sử dụng máy cán màng nhiệt sẽ chuyển thành lớp màng trong trên bề mặt, giúp bảo vệ màu sắc, hình ảnh, nội dung in và làm tăng độ sắc nét cho bản in.

 • Màng OPP hay là Oriented Polypropylene là màng có định hướng khi cán màng.
 • Màng BOPP hay Bind Oriented Polypropylene là màng có định hướng 2 chiều khi cán.

Phân loại màng BOPP theo ứng dụng

Màng BOPP dùng làm túi bóng và đóng gói

 • PY: Màng chuyên dùng cho in ấn, ứng dụng nhiều làm các loại túi thông thường. Độ dày thường 15 – 50 Mic.
 • PYQ: Màng dùng cho các sản phẩm in cao cấp, làm màng phức hợp. Độ dày từ 15 – 50 Mic.
 • PYH: Sản phẩm dùng làm giấy gói hoa. Độ dày từ 20-50 Mic.

Nhóm màng BOPP chuyên dùng làm màng phức

 • PS: loại được sử dụng phổ biến nhất, dùng làm màng phức dán giữa thùng bìa Carton, đã được sử lí Corolla. Độ dày từ 10 – 20 Mic.
 • PSS: Loại được dùng để ghép các bìa Carton lại với nhau với 2 mặt được xử lí Corolla. Độ dày phổ biến từ 10 – 20 Mic.

Nhóm màng BOPP dùng làm băng keo, băng dính

 • PJ: Nhóm được xử lí Corolla, dùng làm các loại băng dính 1 hoặc 2 mặt thông thường. Có 3 loại 23 – 25 – 27 Mic.
 • PJG: Được xử lí Corolla tốt hơn, thường là cả 2 mặt, dùng làm băng dính cao cấp hoặc siêu trong suốt. Độ dày 23 – 25 – 27 Mic.

Nhóm Film hàn nhiệt

 • PF: Một mặt hàn nhiệt và một mặt (hai mặt) được xử lý Corolla. Độ dày 15 – 40 Mic.
 • PFF: Hai mặt hàn nhiệt và Một (hai mặt) được xử lý Corolla. Độ dày từ 15 – 40 Mic.

Nhóm làm Film đóng gói thuốc lá

 • Nhóm thông thường không được xử lí Corolla mà chỉ hàn nhiệt 2 bên, mỏng được dùng trong bao thuốc mềm thông thường. Độ dày thường gặp từ 20-25 Mic
 • Nhóm đặc biệt: Độ dày từ 20-25 Mic. Dùng trong các bao thuốc lá, túi bài, được hàn nhiệt, 2 mặt không xử lí Corolla.

Nhóm màng mỏng BOPP

 • PXB: Làm màng phức chuyên dùng trong in ấn, dùng ghép với bao PP dệt. Độ dày thông thường từ 12-27 Mic.
 • PXY: Loại được dùng chuyên cho in ấn có độ dày từ 12-27 Mic.
 • PXS:Là loại màng được xử lý Corolla là lớp màng phức hợp được dùng để ghép với in ấn giấy. Độ dài từ 12 – 27 Mic.

Ngoài ra khi phân loại màng BOPP còn một số loại màng BOPP dùng làm túi chống mờ PFW, làm film laser với độ dày trung bình từ 15-35 Mic

Bao Bì PP Ghép Màng BOPP mờ

Quy trình sản xuất bao bì PP dệt ghép màng BOPP tại công ty sản xuất bao bì Dương Vinh Hoa

Quy trình sản xuất của bao bì PP dệt ghép màng BOPP là sự kết hợp giữa quá trình sản xuất bao bì PP và màng BOPP, trải qua các công đoạn sau :

Hạt nhựa =>  kéo chỉ => dệt vải PP => tráng vải PP => in ấn => cắt dán và tạo hình => may thành phẩm =>  kiểm tra và đóng gói.

Đặc biệt đối với khâu tráng ghép vải PP dệt : Vải PP dạng cuộn sẽ được tráng ghép với màng BOPP bằng keo tráng PP để tạo thành màng phức hợp gồm màng BOPP và vải PP.

Sau đó màng phức hợp gồm màng BOPP và vải PP sẽ được  đưa qua công đoạn cắt dán và tạo hình sản phẩm tùy thuộc vào trọng lượng và kích thước của hàng hóa hay yêu cầu của khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng của bao bì PP dệt ghép màng BOPP

Khi sử dụng loại bao bì PP dệt ghép màng BOPP cần phải đúng tải trọng quy định, đúng theo quy trình bảo quản (Nhiệt độ, ngoài trời….), đúng theo kết cấu bao bì đã tính toán ban đầu để cho phù hợp với sản phẩm đựng bên trong.

Cách xếp lớp khi bao bì đã đựng sản phẩm nên lưu ý, xếp tối đa 10 lớp, các lớp xếp ngay ngắn, để lực phân bổ đều.

Cách bảo quản trong kho cũng hết sức quan trọng: ta bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa, nắng làm giảm độ bền của bao bì.

Bao Bì PP Ghép Màng BOPP Bóng

Ứng dụng của bao bì PP dệt ghép màng BOPP trong đời sống và kinh tế

Nhờ đặc tính ưu việt của bao bì PP dệt ghép màng BOPP  nên loại bao bì này được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực, từ nông nghiệp (bao bì đựng lúa gạo, bột mì, thủy sản, thức ăn chăn nuôi, phân bón, hạt giống, …), đến công nghiệp (phụ gia xây dựng, hóa chất,…)

Công ty Bao bì Dương Vinh Hoa tự tin là đơn vị cung ứng bao bì PP dệt ghép màng BOPP chất lượng vượt trội cả trong nước và quốc tế

Với kinh nghiệm 25 năm trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng bao bì, đến nay, thương hiệu bao bì Dương Vinh Hoa đã hợp tác thành công tại hơn 20 quốc gia trên thế giới. Nhờ triết lý kinh doanh lấy chất lượng sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng làm nền tảng, công ty Sản xuất & Cung ứng Bao Bì Dương Vinh Hoa (Duong Vinh Hoa Packaging Company) tự tin là một đơn vị cung ứng bao bì PP dệt ghép màng BOPP hàng đầu về chất lượng.

Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc hiện đại, Dương Vinh Hoa luôn có điều kiện tốt nhất để sản xuất những mẫu mã bao bì chất lượng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn chi tiết thông tin về bao bì PP dệt ghép màng BOPP, qua đó thúc đẩy sự tin tưởng của khách hàng. Công ty Dương Vinh Hoa luôn đặt tiêu chí “chất lượng sản phẩm” lên hàng đầu.

Hotline: 02723900228
Gọi điện ngay

Download credential

Chính sách/ưu đãi sẽ được trình bày khi làm việc trực tiếp với khách hàng.

Download credential

Chính sách/ưu đãi sẽ được trình bày khi làm việc trực tiếp với khách hàng.