Sản phẩm Vải không dệt y tế

Vải không dệt y tế - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

Vải không dệt y tế

Vải không dệt ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong các ngành y tế nhờ đặc tính dễ phân hủy, thân thiện với môi trường. Những sản phẩm như quần áo, mũ phẫu thuật, khẩu trang, ga trải giường, thảm, chăn chống khuẩn, lớp lọc máu, da nhân tạo…. đều có thể sử dụng.
Nhu cầu đến từ các bệnh viện, tổ chức y tế vốn đã rất cao kéo theo khả năng tiêu thụ của những sản phẩm vải không dệt y tế này luôn cần thiết và không bao giờ ngừng lại.

Vải không dệt Y tế

Vải không dệt chỉ loại vải không được dệt theo cách truyền thống như dệt thoi hay dệt kim. Nguyên liệu chính của vải là những hạt nhựa polypropylene ( PP ). Sau khi được sản xuất, vải không dệt sẽ có các lỗ li ti trên bề mặt như một tấm xốp giúp vải dễ phân hủy trong tự nhiên.

Cấu trúc tấm hoặc mạng lưới liên kết với nhau bằng sợi hoặc sợi tơ (có
được bằng cách đục màng) một cách cơ học, nhiệt hoặc hóa học. Đó là
những tấm xốp phẳng hoặc chần được làm trực tiếp từ các sợi riêng biệt, nhựa nóng chảy hoặc màng nhựa. Chúng không được tạo ra bằng cách dệt hoặc đan và không yêu cầu chuyển đổi sợi thành sợi. Vải không dệt là loại vải dễ phân hủy, khi đốt không có khói hay mùi, thân thiện với môi trường.

Đây là sản phẩm mang tính vượt trội hơn hẳn so với các loại vải thường và các chất liệu khác về độ bền, tính đàn hồi, thẩm mỹ và khả năng chống thấm, chịu nhiệt…

Vải không dệt Y tế là gì?

Vải không dệt y tế được thiết kế để có thể sử dụng một lần, có thể có tuổi thọ hạn chế hoặc rất bền, cung cấp các chức năng cụ thể như thấm hút, chống thấm chất lỏng, độ đàn hồi, độ căng, độ mềm, độ bền, khả năng chống cháy, khả năng giặt, đệm, cách nhiệt, cách âm, lọc, và được sử dụng như một hàng rào vi khuẩn và vô trùng.

Vải không dệt khẩu trang y tế là gì?

Vải không dệt khẩu trang y tế có cấu tạo từ các hạt nhựa tổng hợp 100% Polypropylene (PP) & Polyester (PE) nguyên thuỷ, được liên kết với nhau bằng chất kết dính. Chúng được kéo thành sợi và kết hợp với nhau thành những tấm vải mỏng. Sau đó, những tấm vải này sẽ được lồng ghép lại, cố định thun, nẹp… tùy theo yêu cầu thành phẩm. Vải không dệt khẩu trang y tế đều được tiệt trùng kỹ trước khi đưa vào sử dụng. Loại khẩu trang này thường có các nếp gấp và một thanh chì giúp khẩu trang ôm khít vào mặt người đeo, có thể ngăn được hầu hết các giọt bắn nên có thể giúp phòng ngừa được nhiều bệnh lây truyền qua giọt nhỏ nhưng không ngăn được lây truyền qua không khí.

Vải không dệt y tế - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

Dương Vinh Hoa đơn vị cung ứng Vải không dệt y tế và Vải không dệt khẩu trang y tế số lượng lớn

Vải không dệt y tế - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

Chất lượng

Ngoài chất lượng, độ bền, chúng tôi còn quan tâm đến độ sạch của sản phẩm. Bởi vải dùng trong y tế thì điều kiện tiên quyết là phải đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của ngành.

Vải không dệt y tế - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

Nhu cầu khách hàng

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, Dương Vinh Hoa sẽ tư vấn cụ thể, bám sát vào việc đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của ngành cũng như của riêng đơn vị hợp tác.

Vải không dệt y tế - Công ty bao bì uy tín Dương Vinh Hoa

Máy móc thiết bị

Dựa vào nguồn lực từ máy móc, trang thiết bị cũng như đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, Dương Vinh Hoa tự tin với sản phẩm vải không dệt của mình, nhất là loại vải dùng trong y tế rất đặc thù.

ỨNG DỤNG

Ứng dụng

 • Vải không dệt y tế thường được dùng để làm ra những sản phẩm sử dụng trong môi trường y tế, đặc biệt là môi trường vô trùng như mũ phẫu thuật, quần áo cách ly, khẩu trang, ga trải giường…
 • Ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất của vải không dệt trong ngành y tế đó chính là vải không dệt khẩu trang y tế. Bởi lẽ, đây là sản phẩm không chỉ được khuyên dùng trong các đơn vị y tế mà còn đượckhuyến cáo sử dụng trong đời sống hằng ngày của chúng ta.

Ưu điểm

Sở dĩ được sử dụng rộng rãi đến vậy là vì vải không dệt y tế có những ưu điểm sau:

 • Không thấm nước
 • Dễ phân hủy, thân thiện với môi trường
 • Có nhiều màu sắc để khách hàng lựa chọn, trong đó, được ưa chuộng nhất là màu xanh (màu nguyên bản của khẩu trang y tế)
 • Chống được bụi bẩn
 • Chống virus lây qua đường hô hấp
 • Không có lông tơ gây ngứa
 • Mềm mại

Khẩu trang được làm từ vải không dệt y tế có ba tác dụng chính là ngăn bụi, ngăn hóa chất (kể cả khói xe) và ngăn vi sinh vật. Khẩu trang muốn ngăn vi sinh vật phải được sản xuất bằng những nguyên liệu và công nghệ đặc biệt. Một trong những biện pháp hiệu quả và đơn giản để phòng dịch cúm là dùng khẩu trang vải không dệt y tế vừa có tác dụng che bụi vừa có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm bệnh cúm.

Khẩu trang y tế được khuyến cáo cho mọi người đeo khi vào các phòng chờ trong bệnh viện, khi tiếp xúc, chăm sóc bệnh nhân trong thời gian không quá lâu. Cần hết sức lưu ý khi đeo phải cho cạnh có thanh chì lên phía trên sống mũi. Dùng tay bóp thanh chì ôm khít vào sống mũi, sau đó kéo các nếp khẩu trang cho ôm kín miệng và cằm. Loại khẩu trang này làm bằng vải không dệt y tế nên chỉ dùng được một lần, nếu giặt đi dùng lại thì các sợi vải bị xô lệch nên chúng sẽ không còn tác dụng phòng bệnh.

Những điều cần lưu ý

 • Đeo khẩu trang vừa khít với khuôn mặt: mặt có màu
  của khẩu trang ở phía ngoài và thanh nẹp ở phía trên; dây đeo khẩu trang phải đảm bảo giữ khẩu trang trên mặt một cách chắc chắn; khẩu trang phải che được mũi, miệng và cằm; thanh nẹp uốn ngang khít với sống mũi.
 • Không chạm vào khẩu trang khi đã vào phòng bệnh. Trong trường hợp cần thiết, rửa tay sạch trước và sau khi chạm vào khẩu trang.
 • Khi tháo khẩu trang, tránh chạm vào mặt ngoài của khẩu trang vì nó có thể có mầm bệnh.
 • Sau khi tháo khẩu trang, gập khẩu trang sao cho mặt ngoài của khẩu trang được gập vào phía trong, sau đó vứt khẩu trang vào túi nhựa hoặc túi giấy trước khi cho vào thùng rác có nắp đậy.
 • Rửa tay sạch trước khi đeo khẩu trang, trước và sau khi tháo khẩu trang.
 • Thay khẩu trang ngay khi bị ẩm, nhiễm bẩn(máu dịch tiết bắn vào khẩu trang..), bị rách.

Download credential

Chính sách/ưu đãi sẽ được trình bày khi làm việc trực tiếp với khách hàng.

Download credential

Chính sách/ưu đãi sẽ được trình bày khi làm việc trực tiếp với khách hàng.